Tôm Hùm Lý Sơn rớt giá

[Nhà nghỉ Lý Sơn]- Sau một khoảng thời gian dài đầu tư ồ ạt vào việc nuôi tôm hùm, hiện nay các hộ dân ở Lý Sơn (Quảng Ngãi) đang rơi vào tình cảnh lao đao vì con tôm hùm, vì thế nhiều hộ dân đã tiến hành phá dỡ lồng bè hoặc bán tháo đi để lấy tiền trả nợ ngân hàng.

[Nhà nghỉ Lý Sơn]-Tôm Hùm Lý Sơn rớt giá

Hình ảnh: Người dân lao đao vì tôm hùm

Theo tính toán của các hộ dân nuôi tôm hùm tại đây, khi vụ thu hoạch đầu năm nay kết thúc, họ đã thua lỗ trên 50 tỉ đồng. Theo UBND huyện đảo Lý Sơn, hiện nay số lồng bè còn lại là 33 lồng đã giảm hơn phân nửa so với ban đầu. Nhiều hộ dân đã bán tháo để lấy tiền trả nợ ngân hàng.

Phó trưởng phòng kinh tế và hạ tầng nông thôn huyện Lý Sơn - Ông Lê Văn Đôi cho biết, hiện tại nhiều hộ nuôi tôm hùm đã thua lỗ nặng, có người lỗ ít vài trăm triệu đồng, có hộ dân lên đến gần 2 tỉ, nguyên nhân dẫn đến vụ việc trên chính là do tôm chết nhiều, giá thành bấp bênh,.. nên đã làm cho người nuôi tôm trở nên lao đao.

[Nhà nghỉ Lý Sơn]-Tôm Hùm Lý Sơn rớt giá

Hình ảnh: Tôm hùm chết hàng loạt vì dịch bệnh

Không riêng gì ở Lý Sơn, các địa phương khác như các tỉnh Nam Trung Bộ (Phú Yên, Khánh Hòa,..) cũng đang trở nên điêu đứng vì tôm chết hàng loạt nguyên nhân là do dịch bệnh trên tôm hùm bùng phát mạnh. Trước đó, việc nuôi tôm hùm xuất khẩu đã mang đến hiệu quả kinh tế cao cho ngư dân huyện đảo Lý Sơn, do đó nhiều hộ đã nhân rộng, từ một hộ nuôi thí điểm, đến nay, đã có hàng chục hộ làm hàng trăm lồng bè nuôi tôm hùm.

[Nhà nghỉ Lý Sơn]-Tôm Hùm Lý Sơn rớt giá

Hình ảnh: Người dân tháo gỡ lồng bè để trả nợ ngân hàng

Chủ Tịch UBND huyện Lý Sơn - Ông Trần Ngọc Nguyên cho biết, việc nuôi tôm hùm ồ ạt đang tiềm ẩn rất nhiều rủi ro, việc nuôi tôm hùm xuất khẩu mang lại nhiều triển vọng cho ngư dân Lý Sơn trong việc nâng cao thu nhập, giàu lên từ biển, tuy nhiên để nghề nuôi tôm hùm xuất khẩu phát triển bền vững rất cần những định hướng cụ thể từ chính quyền địa phương và ngành chức năng trong quy hoạch, phòng bệnh và giải quyết đầu ra cho bà con.

Đôi nét về Nhà Nghỉ Lý Trí

Nhà Nghỉ Lý Trí được thành lập vào cuối năm 2015 và tọa lạc tại khu cầu cảng Thôn Tây - An Vĩnh - Lý Sơn - Quảng Ngãi Nhà nghỉ Lý Trí là một trong những nhà nghỉ Lý Sơn sở hữu sự sang trọng, đẹp với mức giá ưu đãi nhất. Nhà Nghỉ Lý Trí sở hữu nhiều phòng và đa dạng các loại phòng, phòng đôi và phòng tập thể được thiết kế độc đáo, sang trọng đầy đủ tiện nghi hiện đại, có sân thượng rộng cho quý khách vui chơi và ngắm biển, có chỗ để xe hơi. Với chất lượng tốt nhất đảm bảo đem đến cho quý khách hàng những ngày nghỉ thoải mái và vui vẻ. Các phòng đều được trang bị quạt, điều hòa, tắm nóng lạnh, ti vi, tủ lạnh, truyền hình cáp, wifi miễn phí…

Với nguồn lực về nhân sự, với nhiệt huyết và sự tận tụy, Nha nghi Ly Son - Nhà Nghỉ Lý Trí cam kết sẽ mang lại cho quý khách hàng của mình chất lượng phục vụ tốt nhất. Và đồng thời chúng tôi luôn mong muốn nhận được sự ủng hộ chia sẻ từ Quý khách hàng, Quý bạn bè đối tác, với mục đích ngày càng hoàn thiện hơn dịch vụ của mình, để xứng đáng với tôn chỉ mình theo đuổi. Với đội ngũ nhân viên phục vụ chu đáo tận tình, cam kết mang lại cho quý khách một không gian ấm cúng tiện nghi khi đến với chúng tôi.

Nhà nghỉ Lý Trí

  • Địa chỉ: khu cầu cảng Thôn Tây - An Vĩnh - Lý Sơn - Quảng Ngãi
  • Phone: 0961 292 239 - 0961 292 279
  • Điện thoại: 0553 507 117
  • Emailnhanghilytri@gmail.com

Tin tức khác