Tạm dừng phát triển phương tiện nghề lặn bắt thủy sản

Nghề lặn bắt thủy sản của ngư dân tỉnh Quảng Ngãi nổi tiếng trên khắp cả nước, ngư dân địa phương cũng đã có cuộc sống ổn định từ nghề truyền thống của cha ông. Tuy nhiên mới đây tỉnh Quảng Ngãi đã tạm ngưng phát triển phương tiện nghề lặn bắt thủy sản để ngăn ngừa tình trạng khai thác ồ ạt của ngư dân. Hãy cùng Nhà nghỉ Lý Sơn tìm hiểu về thông tin này nhé!

Hình ảnh: Minh họa

Việc khai thác ồ ạt của nghề lặn biển đã làm cho sản lượng thủy sản ngày càng cạn kiệt đã ảnh hưởng các hệ sinh thái biển và thu nhập của ngư dân, do đó tỉnh Quảng Ngãi đã ra quyết định không cho đăng ký thêm các phương tiện làm nghề lặn mà chỉ duy trì ổn định số lượng hiện nay. Tỉnh Quảng Ngãi hiện có khoảng 220 tàu làm nghề lặn biển, đặc thù của nghề lặn biển chỉ đánh bắt ở những vùng nước nông, xung quanh các đảo, rạn san hô, bãi đá ngầm và khai thác các loại cá đáy là loại cá không di cư.

Xã An Hải, huyện Lý Sơn và xã Bình Châu, huyện Bình Sơn là những nơi có nghề lặn phát triển mạnh ở tỉnh Quảng Ngãi. Tại xã Bình Châu hiện có hơn 100 phương tiện với trên 1.000 ngư dân hành nghề lặn, chủ yếu là bắt hải sâm. Một chuyến lặn biển trúng đậm hải sâm của ngư dân có thể xem như bằng mấy chuyến lặn biển khác, có thời điểm hải sâm có giá lên đến 1,6 triệu đồng, do đó đã thu hút được nhiều ngư dân săn bắt, điều này đã làm nguồn hải sâm ngày một cạn kiệt.

[Nha nghi Ly Son]-Tạm dừng phát triển phương tiện nghề lặn bắt thủy sản

Hình ảnh: Minh họa

“Hiện tại việc khai thác hải sản từ nghề lặn đã vượt quá khả năng phát triển của nguồn lợi thủy sản, do đó nên hạn chế, không cho phát triển thêm, đảm bảo cho việc khai thác hải sản bền vững và lâu dài” Ông Phùng Đình Toàn, Phó Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản tỉnh Quảng Ngãi cho rằng, để nghề lặn phát triển ổn định, hiệu quả thì việc tạm dừng không cho phát triển thêm nghề lặn là cần thiết.

Như vậy, chủ trương của tỉnh Quảng Ngãi không sẽ cấm nghề lặn bắt thủy sản, chỉ tạm thời không cho phát triển thêm phương tiện hành nghề này. Với tình trạng nguồn lợi thủy sản đang cạn kiệt như hiện nay, đây được xem là một trong những giải pháp cần thiết để tái tạo nguồn lợi thủy sản và giúp ngư dân làm nghề lặn có thu nhập ổn định.

[Nha nghi Ly Son]-Tạm dừng phát triển phương tiện nghề lặn bắt thủy sản

Hình ảnh: Minh họa

Đôi nét về Nhà Nghỉ Lý Trí

Nhà Nghỉ Lý Trí được thành lập vào cuối năm 2015 và tọa lạc tại khu cầu cảng Thôn Tây - An Vĩnh - Lý Sơn - Quảng Ngãi Nhà nghỉ Lý Trí là một trong những nhà nghỉ Lý Sơn sở hữu sự sang trọng, đẹp với mức giá ưu đãi nhất. Nhà Nghỉ Lý Trí sở hữu nhiều phòng và đa dạng các loại phòng, phòng đôi và phòng tập thể được thiết kế độc đáo, sang trọng đầy đủ tiện nghi hiện đại, có sân thượng rộng cho quý khách vui chơi và ngắm biển, có chỗ để xe hơi. Với chất lượng tốt nhất đảm bảo đem đến cho quý khách hàng những ngày nghỉ thoải mái và vui vẻ. Các phòng đều được trang bị quạt, điều hòa, tắm nóng lạnh, ti vi, tủ lạnh, truyền hình cáp, wifi miễn phí…

Với nguồn lực về nhân sự, với nhiệt huyết và sự tận tụy, Nha nghi Ly Son - Nhà Nghỉ Lý Trí cam kết sẽ mang lại cho quý khách hàng của mình chất lượng phục vụ tốt nhất. Và đồng thời chúng tôi luôn mong muốn nhận được sự ủng hộ chia sẻ từ Quý khách hàng, Quý bạn bè đối tác, với mục đích ngày càng hoàn thiện hơn dịch vụ của mình, để xứng đáng với tôn chỉ mình theo đuổi. Với đội ngũ nhân viên phục vụ chu đáo tận tình, cam kết mang lại cho quý khách một không gian ấm cúng tiện nghi khi đến với chúng tôi.

Nhà nghỉ Lý Trí

  • Địa chỉ: khu cầu cảng Thôn Tây - An Vĩnh - Lý Sơn - Quảng Ngãi
  • Phone: 0961 292 239 - 0961 292 279
  • Điện thoại: 0553 507 117
  • Emailnhanghilytri@gmail.com

Tin tức khác