Quảng Ngãi xử lý các công trình trái phép trên Đảo Lý Sơn

Nhà nghỉ Lý Sơn - cập nhật những tin tức và thông tin sự kiện về huyện đảo Lý Sơn như sau: Hiện nay trên đảo Lý Sơn - Quảng Ngãi đang tồn tại một số công trình xây dựng, hàng quán lấn chiếm các di tích, thắng cảnh khiến môi trường tại các địa điểm du lịch bị ảnh hưởng.

[Nhà nghỉ Lý Sơn]-Quảng Ngãi xử lý các công trình trái phép trên Đảo Lý Sơn

Hình ảnh: Minh họa

Hiện nay, có rất nhiều lều quán bán hàng lưu niệm, giải khát, quán ăn xuất hiện tại một số điểm du lịch đã làm ảnh hưởng không ít đến các khu di tích. Điển hình là các quán ăn tự ý xây dựng xung quanh lấp cả hang Cò tại thắng cảnh hang Cò thuộc xã An Hải (Lý Sơn), điều này sẽ vô tình làm cho thắng cảnh hang Cò có nguy cơ biến mất nếu không có biện pháp khắc phục kịp thời.

[Nhà nghỉ Lý Sơn]-Quảng Ngãi xử lý các công trình trái phép trên Đảo Lý Sơn

Hình ảnh: Minh họa

Bên cạnh đó các địa điểm du lịch khác như: Chùa Hang, Hang Cau, Cổng Tò Vò,.. cũng xảy ra tình trạng người dân tự ý lấn chiếm để mở các hàng bán, một số lều quán tạm bợ, lụp xụp, chiếm luôn cả đường đi vào các điểm du lịch khiến nhiều du khách bức xúc. Trước tình trạng đó, khi kiểm tra tại Lý Sơn, phó Bí Thư Tỉnh Ủy - Trưởng Ban chỉ đạo phát triển Lý Sơn Trần Văn Minh đã yêu cầu các cấp chính quyền địa phương tiến hành tháo dỡ các hàng quán, đồng thời khôi phục lại các nguyên hiện trạng của các địa điểm du lịch, nghiêm cấm và phạt nặng các tình trạng xây dựng lều trại, quán xá trái phép ở các khu di tích.

[Nhà nghỉ Lý Sơn]-Quảng Ngãi xử lý các công trình trái phép trên Đảo Lý Sơn

Hình ảnh: Minh họa

Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ngãi cũng giao Ban cán sự Đảng UBND tỉnh chỉ đạo Sở Giao thông vận tải tỉnh chủ trì, phối hợp với các sở Xây dựng, sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh (chủ đầu tư), đơn vị tư vấn và huyện Lý Sơn đề xuất phương án điều chỉnh quy mô và thiết kế dự án Đường cơ động (giai đoạn 3), bảo đảm phát triển hài hòa các mục tiêu, không làm phá vỡ hệ sinh thái, cảnh quan tự nhiên trên đảo, hoàn thành trong tháng 10/2016. Sở Xây dựng Quảng Ngãi hướng dẫn huyện Lý Sơn ban hành quy chế quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn

(Sưu tầm)

Đôi nét về Nhà Nghỉ Lý Trí

Nhà Nghỉ Lý Trí được thành lập vào cuối năm 2015 và tọa lạc tại khu cầu cảng Thôn Tây - An Vĩnh - Lý Sơn - Quảng Ngãi Nhà nghỉ Lý Trí là một trong những nhà nghỉ Lý Sơn sở hữu sự sang trọng, đẹp với mức giá ưu đãi nhất. Nhà Nghỉ Lý Trí sở hữu nhiều phòng và đa dạng các loại phòng, phòng đôi và phòng tập thể được thiết kế độc đáo, sang trọng đầy đủ tiện nghi hiện đại, có sân thượng rộng cho quý khách vui chơi và ngắm biển, có chỗ để xe hơi. Với chất lượng tốt nhất đảm bảo đem đến cho quý khách hàng những ngày nghỉ thoải mái và vui vẻ. Các phòng đều được trang bị quạt, điều hòa, tắm nóng lạnh, ti vi, tủ lạnh, truyền hình cáp, wifi miễn phí…

Với nguồn lực về nhân sự, với nhiệt huyết và sự tận tụy, Nha nghi Ly Son - Nhà Nghỉ Lý Trí cam kết sẽ mang lại cho quý khách hàng của mình chất lượng phục vụ tốt nhất. Và đồng thời chúng tôi luôn mong muốn nhận được sự ủng hộ chia sẻ từ Quý khách hàng, Quý bạn bè đối tác, với mục đích ngày càng hoàn thiện hơn dịch vụ của mình, để xứng đáng với tôn chỉ mình theo đuổi. Với đội ngũ nhân viên phục vụ chu đáo tận tình, cam kết mang lại cho quý khách một không gian ấm cúng tiện nghi khi đến với chúng tôi.

Nhà nghỉ Lý Trí

  • Địa chỉ: khu cầu cảng Thôn Tây - An Vĩnh - Lý Sơn - Quảng Ngãi
  • Phone: 0961 292 239 - 0961 292 279
  • Điện thoại: 0553 507 117
  • Emailnhanghilytri@gmail.com

Tin tức khác