Được mùa cá cơm than

Trong những ngày vừa qua, ngư dân huyện đảo Lý Sơn (Quãng Ngãi) đã trúng đậm cá cơm than, theo người dân cho biết chỉ trong một đêm, mỗi tàu có công suất nhỏ với 2 ngư dân thả lưới và đánh bắt được gần 200kg cá cơm than. Hãy cùng Nhà nghỉ Lý Sơn tìm hiểu về chuyến đi biển bội thu của người dân Lý Sơn nhé!

[Nha nghi Ly Son]-Được mùa cá cơm than

Hình ảnh: Minh họa

Tại Lý Sơn, giá cá cơm than được thương lái thu mua 15.000 đồng/kg nên sau khi khấu trừ các chi phí thì mỗi tàu có thu nhập hơn 2 triệu đồng. Như thế một ngư dân đánh bắt đêm có thể nắm chắc 1 triệu đồng trong tay. Một ngư dân cho biết, lâu lắm rồi ông mới thấy cá cơm dày đặc như thế ở vùng biển gần bờ, chỉ 2 ngày bủa lưới mà thuyền ông đã thu được hơn 20 triệu đồng từ tiền bán cá cơm cho thương lái.

[Nha nghi Ly Son]-Được mùa cá cơm than

Hình ảnh: Minh họa

Nhiều ngư dân vui mừng gọi điện cho người thân xuống bãi biển để vận chuyển cá lên bằng thúng, cá cơm được ngư dân đổ thành đống trên bãi biển để chờ thương lái đến thu mua, cá cơm được thương lái mua về và bán lại cho các cơ sở chế biến nước mắm và phơi khô, cá sau khi được phơi có giá 100.000 đồng/kg, cũng có một số ngư dân giữ lại một ít cá cơm, tự phơi khô và làm thực phẩm dự trữ cho mùa đông sắp tới.

[Nha nghi Ly Son]-Được mùa cá cơm than

Hình ảnh: Minh họa

Sau cơn bão, những ngày qua thời tiết khá thuận lợi đã giúp người dân có thể bám biển và hoạt động đánh bắt bình thường. Được mùa cá cơm than đã góp phần cải thiện đời sống cho người dân nơi xứ đảo, ai cũng háo hức, vui mừng và thi nhau đánh bắt không mệt mỏi. Ngoài ngư dân Lý Sơn, ngư dân các huyện Sơn Tịnh, Bình Sơn cũng đã trúng đậm được mùa cá cơm, đây là một mùa cá mang lại nguồn thu nhập cao cho người dân trong những ngày cuối năm.

[Nha nghi Ly Son]-Được mùa cá cơm than

Hình ảnh: Minh họa

Đôi nét về Nhà Nghỉ Lý Trí

Nhà Nghỉ Lý Trí được thành lập vào cuối năm 2015 và tọa lạc tại khu cầu cảng Thôn Tây - An Vĩnh - Lý Sơn - Quảng Ngãi Nhà nghỉ Lý Trí là một trong những nhà nghỉ Lý Sơn sở hữu sự sang trọng, đẹp với mức giá ưu đãi nhất. Nhà Nghỉ Lý Trí sở hữu nhiều phòng và đa dạng các loại phòng, phòng đôi và phòng tập thể được thiết kế độc đáo, sang trọng đầy đủ tiện nghi hiện đại, có sân thượng rộng cho quý khách vui chơi và ngắm biển, có chỗ để xe hơi. Với chất lượng tốt nhất đảm bảo đem đến cho quý khách hàng những ngày nghỉ thoải mái và vui vẻ. Các phòng đều được trang bị quạt, điều hòa, tắm nóng lạnh, ti vi, tủ lạnh, truyền hình cáp, wifi miễn phí…

Với nguồn lực về nhân sự, với nhiệt huyết và sự tận tụy, Nha nghi Ly Son - Nhà Nghỉ Lý Trí cam kết sẽ mang lại cho quý khách hàng của mình chất lượng phục vụ tốt nhất. Và đồng thời chúng tôi luôn mong muốn nhận được sự ủng hộ chia sẻ từ Quý khách hàng, Quý bạn bè đối tác, với mục đích ngày càng hoàn thiện hơn dịch vụ của mình, để xứng đáng với tôn chỉ mình theo đuổi. Với đội ngũ nhân viên phục vụ chu đáo tận tình, cam kết mang lại cho quý khách một không gian ấm cúng tiện nghi khi đến với chúng tôi.

Nhà nghỉ Lý Trí

  • Địa chỉ: khu cầu cảng Thôn Tây - An Vĩnh - Lý Sơn - Quảng Ngãi
  • Phone: 0961 292 239 - 0961 292 279
  • Điện thoại: 0553 507 117
  • Emailnhanghilytri@gmail.com

Tin tức khác