Dựng rào thu phí ở Hang Câu

[Nhà nghỉ Lý Sơn]- UBND huyện đảo Lý Sơn đã thực hiện chủ trương lắp đặt hàng rào chắn tại Hang Câu (Thuộc Lý Sơn - Quảng Ngãi) để thu phí bảo vệ môi trường với 20.000VNĐ/ du khách, không thu phí người dân địa phương. Điều này đã làm cho nhiều du khách cảm thấy bức xúc.

[Nhà nghỉ Lý Sơn]-Dựng rào thu phí ở Hang Câu

Hình ảnh: Bảng thông báo thu phí tại Hang Câu

Vào những năm gần đây, huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) đã nổi lên như một hiện tượng du lịch, một địa điểm thu hút nhiều du khách bởi nét đẹp hoang sơ, không khí trong lành, tuy nhiên càng phát triển du lịch thì yếu tố môi trường luôn được đảm bảo hàng đầu. Sự thật chính là ngoài những phong cảnh hùng vĩ, lãng mạn, nước biển trong xanh, ghềnh đá rêu phong thì Lý Sơn còn sở hữu những bải rác khổng lồ ven biển do thói quen xả rác của người dân và du khách.

Có lẽ do nắm bắt được thực trạng môi trường nên vừa qua UBND huyện Lý Sơn đã chủ trương lắp hàng rào chắn quanh bãi Hang Câu, chỉ chừa lại một cổng vào duy nhất và bên cổng có gắn thông báo. Việc thu phí bất chợt đã khiến không ít du khách cảm thấy khó chịu và bức xúc, vì theo du khách, khi họ đến vùng đất này du lịch thì các chi phí du lịch như (ăn, nghỉ, đi lại,..) đều đã đóng góp một phần chi phí môi trường, do đó việc bỏ thêm tiền để tham quan cảnh đẹp nguyên sơ là điều vô lý. Đặc biệt giữa phong cảnh hữu tình thì lại có hàng rào chắn giữa như một cái chuồng gà.

[Nhà nghỉ Lý Sơn]-Dựng rào thu phí ở Hang Câu

Hình ảnh: Hàng rào được dựng lên tạm bợ

Có thể thấy, chủ trương lặp hàng rào thu phí của UBND huyện cũng chỉ nhằm phục vụ mục đích tốt là bảo vệ môi trường, tuy nhiên dường như cách làm của huyện đảo lại không phù hợp. Nếu UBND huyện Lý Sơn luôn lo lắng rằng cảnh quan hoang sơ của hòn đảo sẽ bị “băm nát” bởi rác thải, bởi sự vô ý thức của những du khách thì dường như chính việc “quây rào” của họ lại là hành động “gậy ông đập lưng ông”.

Thiết nghĩ, với mục đích tốt là bảo vệ cảnh quan, môi trường, thay vì quây rào, thu tiền một cách bắt buộc với du khách thì UBND huyện Lý Sơn nên khéo léo hơn để kích thích ý thức bảo vệ môi trường của khách du lịch. Hoặc huyện có thể khai thác nhiều hình thức dịch vụ hơn để “thu phí” môi trường của du khách một cách hợp lý và hiệu quả. Bởi chỉ khi du khách vui vẻ, tự nguyện rút hầu bao thì khi ấy du lịch mới mang tính bền vững, không chộp giật.

[Nhà nghỉ Lý Sơn]-Dựng rào thu phí ở Hang Câu

Hình ảnh: Cổng vào Hang Câu vừa được dựng lên

Đôi nét về Nhà Nghỉ Lý Trí

Nhà Nghỉ Lý Trí được thành lập vào cuối năm 2015 và tọa lạc tại khu cầu cảng Thôn Tây - An Vĩnh - Lý Sơn - Quảng Ngãi Nhà nghỉ Lý Trí là một trong những nhà nghỉ Lý Sơn sở hữu sự sang trọng, đẹp với mức giá ưu đãi nhất. Nhà Nghỉ Lý Trí sở hữu nhiều phòng và đa dạng các loại phòng, phòng đôi và phòng tập thể được thiết kế độc đáo, sang trọng đầy đủ tiện nghi hiện đại, có sân thượng rộng cho quý khách vui chơi và ngắm biển, có chỗ để xe hơi. Với chất lượng tốt nhất đảm bảo đem đến cho quý khách hàng những ngày nghỉ thoải mái và vui vẻ. Các phòng đều được trang bị quạt, điều hòa, tắm nóng lạnh, ti vi, tủ lạnh, truyền hình cáp, wifi miễn phí…

Với nguồn lực về nhân sự, với nhiệt huyết và sự tận tụy, Nha nghi Ly Son - Nhà Nghỉ Lý Trí cam kết sẽ mang lại cho quý khách hàng của mình chất lượng phục vụ tốt nhất. Và đồng thời chúng tôi luôn mong muốn nhận được sự ủng hộ chia sẻ từ Quý khách hàng, Quý bạn bè đối tác, với mục đích ngày càng hoàn thiện hơn dịch vụ của mình, để xứng đáng với tôn chỉ mình theo đuổi. Với đội ngũ nhân viên phục vụ chu đáo tận tình, cam kết mang lại cho quý khách một không gian ấm cúng tiện nghi khi đến với chúng tôi.

Nhà nghỉ Lý Trí

  • Địa chỉ: khu cầu cảng Thôn Tây - An Vĩnh - Lý Sơn - Quảng Ngãi
  • Phone: 0961 292 239 - 0961 292 279
  • Điện thoại: 0553 507 117
  • Emailnhanghilytri@gmail.com
  • Tags:

Tin tức khác