Đừng để công trình lấn át cảnh quan Lý Sơn

Hoạt động du lịch tại Lý Sơn được chính thức mở cửa vào năm 2007 khi tỉnh Quảng Ngãi đã đưa ra chủ trương mở tuyến du lịch chính TP. Quảng Ngãi - Mỹ Khê - Lý Sơn. Kể từ đó lượng khách du lịch đến Lý Sơn ngày càng tăng mạnh, tuy nhiên làm thế nào để ngăn chặn việc công trình lấn át cảnh quan Lý Sơn đó là vấn đề rất lớn được đặt ra hiện nay. Hãy cùng Nhà nghỉ Lý Sơn tìm hiểu vấn đề này nhé!

Đừng để công trình lấn át cảnh quan Lý Sơn

Hình ảnh: Minh họa

Theo thống kê cho thấy Lý Sơn đã đón hơn 2.000 lượt khách đến tham quan du lịch, vào năm 2015 lượt khách đã tăng lên 45.000 lượt khách và 8 tháng đầu năm 2017 đã tăng lên 210.000 lượt khách, với sự tăng vọt của lượt khách du lịch, Lý Sơn đã bắt đầu xây dựng hàng loạt các công trình nhằm phục vụ khách du lịch. Và như thế bê tông đã ngày càng nhiều lên, cảnh hoang sơ ngày càng ít lại, những mảng bê tông lớn, các công trình bờ kè đường biển, giao thông, xây dựng, nhà ở,.. đã và đang không ngừng xâm thực một mảng không gian của quần đảo này. Nếu không có sự cảnh giác, mất kiểm soát các  quy hoạch, xây dựng thì viễn cảnh "Bê tông hóa Lý Sơn" là điều không thể tránh khỏi.

Mới đây nhất, ngày 30/8/2017, hội thảo "Phát triển du lịch Lý Sơn", PGS-TSKH Vũ Cao Minh, viện địa chất - viện hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam đã đưa ra khuyến cáo: Trong quy hoạch, Lý Sơn nên chú ý đến quy định về độ lớn và chiều cao công trình để không lấn át cảnh quan, và để tôn chiều cao các miệng, đỉnh núi lửa, các vách đá. Chiều cao công trình cần nhỏ hơn một tỷ lệ nhất định so với núi lửa thấp nhất. Về kiến trúc công trình, chính quyền nên khuyến khích các chủ đầu tư thiết kế theo kiểu dáng được lấy cảm hứng từ núi lửa và biển tạo nên vẻ độc đáo riêng...

Đừng để công trình lấn át cảnh quan Lý Sơn

Hình ảnh: Minh họa

Cảnh báo của PGS-TSKH Vũ Cao Minh hoàn toàn có cơ sở và không thừa, suốt hàng trăm năm qua, biến cố chiến tranh, giặc dã, thiên tai, bão lũ,.. những công trình ở Lý Sơn vẫn giữ được sắc thái riêng của mình, tuy nhiên với giai đoạn phát triển hiện nay, khi mỗi cư dân huyện đảo đều có thể cung cấp dịch vụ du lịch cho du khách thì câu chuyện dường như đã khác. Nền kinh tế địa phương của Lý Sơn giờ đây không còn phụ thuộc vào những chuyến ra khơi mà còn có những hoạt động dịch vụ du lịch.

Cho đến nay, Lý Sơn vẫn xứng đáng xếp ở vị trí hàng đầu bởi cảnh quan đầy kỳ thú, sở hữu sắc thái văn hóa độc đáo riêng biệt, nơi đáng để khách du lịch đến tham quan, là nền du lịch bậc nhất miền Trung. Làm thế nào để giữ Lý Sơn luôn được bảo tồn trước làn sóng kinh tế du lịch mạnh mẽ và tuyệt đối không để các công trình lấn át cảnh quan, đừng để bê tông xâm thực vào quần đảo đáng quý giá này.

Đừng để công trình lấn át cảnh quan Lý Sơn

Hình ảnh: Minh họa

Đôi nét về Nhà Nghỉ Lý Trí

Nhà Nghỉ Lý Trí được thành lập vào cuối năm 2015 và tọa lạc tại khu cầu cảng Thôn Tây - An Vĩnh - Lý Sơn - Quảng Ngãi Nhà nghỉ Lý Trí là một trong những nhà nghỉ Lý Sơn sở hữu sự sang trọng, đẹp với mức giá ưu đãi nhất. Nhà Nghỉ Lý Trí sở hữu nhiều phòng và đa dạng các loại phòng, phòng đôi và phòng tập thể được thiết kế độc đáo, sang trọng đầy đủ tiện nghi hiện đại, có sân thượng rộng cho quý khách vui chơi và ngắm biển, có chỗ để xe hơi. Với chất lượng tốt nhất đảm bảo đem đến cho quý khách hàng những ngày nghỉ thoải mái và vui vẻ. Các phòng đều được trang bị quạt, điều hòa, tắm nóng lạnh, ti vi, tủ lạnh, truyền hình cáp, wifi miễn phí…

Với nguồn lực về nhân sự, với nhiệt huyết và sự tận tụy, Nha nghi Ly Son - Nhà Nghỉ Lý Trí cam kết sẽ mang lại cho quý khách hàng của mình chất lượng phục vụ tốt nhất. Và đồng thời chúng tôi luôn mong muốn nhận được sự ủng hộ chia sẻ từ Quý khách hàng, Quý bạn bè đối tác, với mục đích ngày càng hoàn thiện hơn dịch vụ của mình, để xứng đáng với tôn chỉ mình theo đuổi. Với đội ngũ nhân viên phục vụ chu đáo tận tình, cam kết mang lại cho quý khách một không gian ấm cúng tiện nghi khi đến với chúng tôi.

Nhà nghỉ Lý Trí

  • Địa chỉ: khu cầu cảng Thôn Tây - An Vĩnh - Lý Sơn - Quảng Ngãi
  • Phone: 0961 292 239 - 0961 292 279
  • Điện thoại: 0553 507 117
  • Emailnhanghilytri@gmail.com

Tin tức khác