Đề nghị tiếp tục hỗ trợ kinh phí vận chuyển xăng dầu ra đảo Lý Sơn

UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có đề nghị chính phủ cho phép tỉnh tiếp tục thực hiện việc hỗ trợ phần kinh phí vận chuyển xăng dầu ra đả Lý Sơn nhằm mục đích giúp người dân xứ đảo được sử dụng xăng dầu đúng với mức giá đã quy định. Hãy cùng Nhà nghỉ Lý Sơn tìm hiểu về thông tin này nhé!

Hàng năm, trên toàn huyện đảo Lý Sơn đã tiêu thụ trên 2000 m3 xăng dầu, tuy nhiên, về việc vận chuyển xăng dầu từ đất liền sang đảo phải dùng đến những phương tiện thô sơ, quy mô nhỏ và phải trải qua rất nhiều công đoạn vận chuyển khác nhau nên đã phát sinh khá nhiều chi phí. Và để bù đắp khoảng chi phí này, các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên huyện đảo Lý Sơn đã phải tự định giá bán lẻ nên giá bán khá cao so với giá đơn vị phân phối quy định từ 2500 - 3000 đồng/lít đối với xăng và 500 đến 600 đồng/lít đối với dầu Diesel.

[Nha nghi Ly Son]-Đề nghị tiếp tục hỗ trợ kinh phí vận chuyển xăng dầu ra đảo Lý Sơn

Hình ảnh: Minh họa

Vào tháng 6 năm 2017, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có chỉ đạo Sở Công Thương làm việc với các đầu mối cung ứng xăng dầu trên địa bàn tỉnh để có phương án nhằm hỗ trợ thích hợp nhất cho các điểm kinh doanh xăng dầu trên toàn đảo, từ đó đưa ra một mức giá xăng dầu phù hợp nhất đúng với quy định hiện hành. Trên cơ sở đó, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam và Công ty TNHH MTV Xăng dầu Quảng Ngãi đã thống nhất hỗ trợ chi phí phát sinh trong quá trình vận chuyển xăng dầu từ cảng Sa Kỳ đến các cửa hàng bán lẻ trên địa bàn huyện Lý Sơn trong khoảng thời gian từ ngày 1/6 - 31/12/2017.

Theo UBND tỉnh Quảng Ngãi, đến thời điểm hiện tại thời gian hỗ trợ chi phí vận chuyển xăng dầu ra đảo Lý Sơn đã hết, vì vậy cần tiếp tục có chính sách hỗ trợ để tạo điều kiện tốt nhất cho người dân địa phương tại đảo được tiêu thụ xăng dầu đúng với mức giá quy định để ổn định đời sống, hoạt động sản xuất và yên tâm vươn khơi bám biển.

[Nha nghi Ly Son]-Đề nghị tiếp tục hỗ trợ kinh phí vận chuyển xăng dầu ra đảo Lý Sơn

Hình ảnh: Minh họa

UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa có văn bản hỏa tốc đề nghị Bộ Tài chính, Bộ Công Thương trình Thủ tướng Chính phủ cho phép tỉnh này được sử dụng kinh phí Trung ương hỗ trợ địa phương có huyện đảo, xã đảo để tiếp tục thực hiện chính sách hỗ trợ chi phí vận chuyển xăng dầu từ đất liền ra đảo Lý Sơn. Trong thời gian chờ Thủ tướng Chính phủ có ý kiến chỉ đạo, UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu Sở Tài chính tỉnh nghiên cứu, tham mưu bố trí nguồn kinh phí thực hiện hỗ trợ chi phí vận chuyển xăng dầu nhằm đảm bảo ổn định thị trường xăng dầu trên địa bàn huyện Lý Sơn.

Đôi nét về Nhà Nghỉ Lý Trí

Nhà Nghỉ Lý Trí được thành lập vào cuối năm 2015 và tọa lạc tại khu cầu cảng Thôn Tây - An Vĩnh - Lý Sơn - Quảng Ngãi Nha nghi Ly Son - Hotel Lý Trí là một trong những nhà nghỉ Lý Sơn sở hữu sự sang trọng, đẹp với mức giá ưu đãi nhất. Nhà Nghỉ Lý Trí sở hữu nhiều phòng và đa dạng các loại phòng, phòng đôi và phòng tập thể được thiết kế độc đáo, sang trọng đầy đủ tiện nghi hiện đại, có sân thượng rộng cho quý khách vui chơi và ngắm biển, có chỗ để xe hơi. Với chất lượng tốt nhất đảm bảo đem đến cho quý khách hàng những ngày nghỉ thoải mái và vui vẻ. Các phòng đều được trang bị quạt, điều hòa, tắm nóng lạnh, ti vi, tủ lạnh, truyền hình cáp, wifi miễn phí…

Với nguồn lực về nhân sự, với nhiệt huyết và sự tận tụy, Nha nghi Ly Son - Nhà Nghỉ Lý Trí cam kết sẽ mang lại cho quý khách hàng của mình chất lượng phục vụ tốt nhất. Và đồng thời chúng tôi luôn mong muốn nhận được sự ủng hộ chia sẻ từ Quý khách hàng, Quý bạn bè đối tác, với mục đích ngày càng hoàn thiện hơn dịch vụ của mình, để xứng đáng với tôn chỉ mình theo đuổi. Với đội ngũ nhân viên phục vụ chu đáo tận tình, cam kết mang lại cho quý khách một không gian ấm cúng tiện nghi khi đến với chúng tôi.

Nhà nghỉ Lý Trí

  • Địa chỉ: khu cầu cảng Thôn Tây - An Vĩnh - Lý Sơn - Quảng Ngãi
  • Phone: 0961 292 239 - 0961 292 279
  • Điện thoại: 0553 507 117
  • Emailnhanghilytri@gmail.com

Tin tức khác