Đảo Bé Lý Sơn bị cô lập do bão

Những ngày qua, luồng không khí lạnh tăng cường, kèm theo sóng to, gió lớn đã ảnh hưởng đến tuyến giao thông đường thủy nối giữa đảo Lớn và đảo Bé (Huyện Lý Sơn - Quảng Ngãi) phải tạm ngưng hoạt động, dẫn đến việc đảo Bé bị cô lập hoàn toàn. Hãy cùng Nhà nghỉ Lý Sơn tìm hiểu thông tin, tình hình của bảo nhé!

[Nha nghi Ly Son]-Đảo Bé Lý Sơn bị cô lập do bão

Hình ảnh: Bão lớn

Nguồn thực phẩm tươi sống và rau xanh đã trở nên khan hiếm và có nguy cơ cạn kiệt nếu tình trạng biển động và sóng lớn kéo dài. Chủ tịch UBND xã An Bình (Đảo Bé) - Ông Nguyễn Văn Lê cho biết: "Tuy bị cô lập với đảo Lớn từ nhiều ngày nay nhưng do chủ động được nguồn lương thực, thực phẩm dự trữ nên cuộc sống của trên 100 hộ dân đảo Bé vẫn ổn định. Tuy nhiên, nguồn thực phẩm tươi sống và rau xanh trở nên khan hiếm và có nguy cơ cạn kiệt nếu như biển động còn kéo dài".

Theo ông Lê, ngoài nguồn thực phẩm người dân tự dữ trữ trong nhà thì huyện đã chuyển 2 tấn gạo trong kho để cấp phát cho người dân nếu như tình trạng thời tiết xấu còn kéo dài hoặc chuyển biến phức tạp. "Nếu biển động vài ngày nữa xã sẽ mở kho để cấp gạo cho người dân, riêng nguồn thực phẩm dự trữ sẽ cạn kiệt phải chờ tiếp tế từ đảo Lớn” - ông Lê nói.

[Nha nghi Ly Son]-Đảo Bé Lý Sơn bị cô lập do bão

Hình ảnh: Bão lớn

Xã đảo An Bình (đảo Bé) có trên 100 hộ dân với trên 500 nhân khẩu. Là xã đảo cách đảo Lớn gần 4 hải lý, không có nguồn nước ngầm nên việc chăn nuôi, sản xuất của người dân gặp khó khăn vì không chủ động được nguồn rau xanh và thực phẩm tại chỗ. Tất cả phải chuyển từ đảo Lớn sang, do đó mỗi khi vào mùa biển động cuộc sống người dân xã đảo gặp nhiều khó khăn.

Đôi nét về Nhà Nghỉ Lý Trí

Nhà Nghỉ Lý Trí được thành lập vào cuối năm 2015 và tọa lạc tại khu cầu cảng Thôn Tây - An Vĩnh - Lý Sơn - Quảng Ngãi Nhà nghỉ Lý Trí là một trong những nhà nghỉ Lý Sơn sở hữu sự sang trọng, đẹp với mức giá ưu đãi nhất. Nhà Nghỉ Lý Trí sở hữu nhiều phòng và đa dạng các loại phòng, phòng đôi và phòng tập thể được thiết kế độc đáo, sang trọng đầy đủ tiện nghi hiện đại, có sân thượng rộng cho quý khách vui chơi và ngắm biển, có chỗ để xe hơi. Với chất lượng tốt nhất đảm bảo đem đến cho quý khách hàng những ngày nghỉ thoải mái và vui vẻ. Các phòng đều được trang bị quạt, điều hòa, tắm nóng lạnh, ti vi, tủ lạnh, truyền hình cáp, wifi miễn phí…

Với nguồn lực về nhân sự, với nhiệt huyết và sự tận tụy, Nha nghi Ly Son - Nhà Nghỉ Lý Trí cam kết sẽ mang lại cho quý khách hàng của mình chất lượng phục vụ tốt nhất. Và đồng thời chúng tôi luôn mong muốn nhận được sự ủng hộ chia sẻ từ Quý khách hàng, Quý bạn bè đối tác, với mục đích ngày càng hoàn thiện hơn dịch vụ của mình, để xứng đáng với tôn chỉ mình theo đuổi. Với đội ngũ nhân viên phục vụ chu đáo tận tình, cam kết mang lại cho quý khách một không gian ấm cúng tiện nghi khi đến với chúng tôi.

Nhà nghỉ Lý Trí

  • Địa chỉ: khu cầu cảng Thôn Tây - An Vĩnh - Lý Sơn - Quảng Ngãi
  • Phone: 0961 292 239 - 0961 292 279
  • Điện thoại: 0553 507 117
  • Emailnhanghilytri@gmail.com

Tin tức khác