Tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn được ổn định dịp tết

Cứ vào những ngày cuối năm, đặc biệt là mùa tết nguyên đán là tình trạng vận tải hành khách của tuyến Sa Kỳ ra đảo Lý Sơn đều trở nên quá tải, những người dân trên đảo khi làm ăn xa quê cũng sẽ khó khăn hơn khi mua vé tàu về quê ăn tết. Tuy nhiên tết năm nay đã có nhiều tín hiệu đổi mới thuận lợi cho việc đi lại của người dân trong dịp đầu năm mới. Hãy cùng Nhà Nghỉ Lý Sơn tìm hiểu nhé!

Tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn được ổn định dịp tết

Hình ảnh: Cảng Sa Kỳ dịp tết những năm trước đây

Tết năm nay, dự đoán số lượng khách du lịch sẽ gia tăng rất nhiều chưa kể đến những người dân di chuyển về quê ăn tết, do đó số lượng tàu khách cũng được tăng cường thêm, cải tiến quy trình bán vé, quyết liệt trong việc thông luồng, dọn cảng và luôn đảm bảo an toàn giao thông cho dịp tết này.Điều này đã phần nào giúp mang đến sự thuận lợi cho người dân tham gia giao thông trên tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn.

Tàu chạy đến 16 giờ ngày 30 tết

Hiện nay lượng tàu đăng ký hoạt động tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn gồm 9 tàu khách và 15 tàu hàng, Cảng Vụ Hàng Hải Quảng Ngãi đang tổ chức kiểm tra tình trạng hoạt động của tất cả các tàu khách, để đảm bảo yếu tố an toàn và phục vụ Tết chu đáo cho nhân dân. Cảng Vụ cũng đưa ra yêu cầu cho các chủ tàu, những doanh nghiệp vận tải phải bổ sung và trang bị đầy đủ các thiết bị, nếu tàu thiếu yếu tố an toàn sẽ không cho vận hành trong những ngày tết.

Thời gian cao điểm được tính từ ngày 20 đến 30 tết và từ mùng 2 đến 12 đầu năm, chuyến tàu cuối cùng của năm sẽ rời cảng lúc 16 giờ chiều ngày 30 tết. Trong thời gian cao điểm, việc điều động tàu sẽ tăng cường theo lượng khách thực tế, nhưng ít nhất là 4 chuyến/ngày. Ban Quản Lý Cảng Sa Kỳ và Lý Sơn đã và đang chốt lại các giải pháp bán vé nhanh cho khách, tránh tình trạng kẹt cứng và chen chút nhau mua vé gây mất ổn định. Theo đó, hành khách có thể đặt vé trực tuyến và thanh toán tiền vé trực tiếp hoặc chuyển khoản qua ngân hàng.

Tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn được ổn định dịp tết

Hình ảnh: Cảng Sa Kỳ dịp tết những năm trước đây

"Nếu thời tiết thuận lợi, không có biến động, các tàu khách từ cảng Sa Kỳ ra Lý Sơn và ngược lại sẽ tăng cường hoạt động, không để người dân không về được đảo để đón tết vì lý do không mua được vé" - Ông Lê Văn Lương phó giám đốc cảng vụ hàng hải thông báo. Lãnh đạo cũng cho biết thêm, căn cứ tình hình thời tiết để ban hành kế hoạch chạy tàu là bản tin dự báo thời tiết của địa phương và có tham khảo bản tin của Trung ương. 

Hiện nay, quy chế phối hợp hoạt động quản lý vận tải tuyến Sa Kỳ – Lý Sơn đã được các ngành liên quan, gồm Cảng vụ hàng hải Quảng Ngãi, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Sa Kỳ, Thanh tra GTVT, Phòng Cảnh sát đường thủy cam kết quyết tâm nâng cao chất lượng dịch vụ vận tải, đáp ứng tốt nhất nhu cầu đi lại của người dân trên tuyến giao thông này.

Tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn được ổn định dịp tết

Hình ảnh: Cảng Sa Kỳ dịp tết những năm trước đây

Đôi nét về Nhà Nghỉ Lý Trí

Nhà Nghỉ Lý Trí được thành lập vào cuối năm 2015 và tọa lạc tại khu cầu cảng Thôn Tây - An Vĩnh - Lý Sơn - Quảng Ngãi Nhà nghỉ Lý Trí là một trong những nhà nghỉ Lý Sơn sở hữu sự sang trọng, đẹp với mức giá ưu đãi nhất. Nhà Nghỉ Lý Trí sở hữu nhiều phòng và đa dạng các loại phòng, phòng đôi và phòng tập thể được thiết kế độc đáo, sang trọng đầy đủ tiện nghi hiện đại, có sân thượng rộng cho quý khách vui chơi và ngắm biển, có chỗ để xe hơi. Với chất lượng tốt nhất đảm bảo đem đến cho quý khách hàng những ngày nghỉ thoải mái và vui vẻ. Các phòng đều được trang bị quạt, điều hòa, tắm nóng lạnh, ti vi, tủ lạnh, truyền hình cáp, wifi miễn phí…

Với nguồn lực về nhân sự, với nhiệt huyết và sự tận tụy, Nha nghi Ly Son - Nhà Nghỉ Lý Trí cam kết sẽ mang lại cho quý khách hàng của mình chất lượng phục vụ tốt nhất. Và đồng thời chúng tôi luôn mong muốn nhận được sự ủng hộ chia sẻ từ Quý khách hàng, Quý bạn bè đối tác, với mục đích ngày càng hoàn thiện hơn dịch vụ của mình, để xứng đáng với tôn chỉ mình theo đuổi. Với đội ngũ nhân viên phục vụ chu đáo tận tình, cam kết mang lại cho quý khách một không gian ấm cúng tiện nghi khi đến với chúng tôi.

Nhà nghỉ Lý Trí

  • Địa chỉ: khu cầu cảng Thôn Tây - An Vĩnh - Lý Sơn - Quảng Ngãi
  • Phone: 0961 292 239 - 0961 292 279
  • Điện thoại: 0553 507 117
  • Emailnhanghilytri@gmail.com

Tin tức khác