Ruộng bậc thang thu hút du khách ở Lý Sơn

Lý Sơn sở hữu một di sản địa chất hiếm hoi nhất trên thế giới, trong đó bờ đá trầm tích núi lửa đã tạo nên ruộng bậc thang ẩn chứa tiềm năng và thu hút được nhiều du khách đến tham quan và chiêm ngưỡng. Hãy cùng Nhà nghỉ Lý Sơn khám phá điểm đặc biệt và thú vị của vùng đảo Lý Sơn này nhé!

[Nhà nghỉ Lý Sơn]-Ruộng bậc thang thu hút du khách ở Lý Sơn

Hình ảnh: Ruộng bậc thang Lý Sơn

Những phiến đá trầm tích núi lửa nằm vương vãi khắp nơi được người dân gom nhặt và xếp thành chồng lên nhau tạo thành một bờ đá ngoằn ngoèo và những thửa ruộng bậc thang ở thôn Đông, xã An Vĩnh (Huyện Lý Sơn). Ông Nguyễn Bình (ngụ xã An Bình) cho biết, từ xưa dân làng đã đắp những bờ đá nhằm tạo ranh giới các thửa ruộng ven các triền đồi, vừa hạn chế mưa làm rửa trôi, vừa chắn gió, giảm thiểu thiệt hại cho cây hành, tỏi và hoa màu.

Trải qua nhiều năm dài, người dân nơi đây vẫn thường xuyên bồi đắp, bảo vệ bờ đá trầm tích núi lửa này vừa bảo vệ mùa màng vừa gìn giữ di tích tổ tiên để lại. Do địa hình triền đồi nhấp nhô, nông dân đắp bờ đá trầm tích núi lửa cao hơn 1,5m, có đoạn dài hơn 500m tạo nên tường lũy vững chãi quanh huyện đảo tiền tiêu.

[Nhà nghỉ Lý Sơn]-Ruộng bậc thang thu hút du khách ở Lý Sơn

Hình ảnh: Ruộng bậc thang Lý Sơn

Bờ đá trầm tích núi lửa tạo nên những thửa ruộng bậc thang tuyệt tác ở đảo Bé Lý Sơn. Tiến sĩ Nguyễn Đăng Vũ, giám đốc Sở Văn hóa thể thao và Du lịch Quảng Ngãi, nhận định những thửa ruộng bậc thang có bờ đá trầm tích núi lửa có nét giống ruộng bậc thang vùng Tây Bắc, có thể hình thành nên tour du lịch khám phá ruộng bậc thang trầm tích núi lửa độc đáo hấp dẫn, lý thú.

Ông Vũ cho rằng, huyện đảo Lý Sơn, đặc biệt ở đảo Bé có nhiều di tích, hệ thống hang động được hình thành từ nham thạch núi lửa biển, những thửa ruộng bậc thang được trồng hành tỏi, bắp, đậu, những rặng dừa, bàng phễu... còn giữ vẻ đẹp hoang sơ hiếm có. Những thửa ruộng bậc thang có bờ đá trầm tích núi lửa ở đảo Bé Lý Sơn có sự tương đồng với đảo Jeju (Hàn Quốc).

[Nhà nghỉ Lý Sơn]-Ruộng bậc thang thu hút du khách ở Lý Sơn

Hình ảnh: Ruộng bậc thang Lý Sơn

Đôi nét về Nhà Nghỉ Lý Trí

Nhà Nghỉ Lý Trí được thành lập vào cuối năm 2015 và tọa lạc tại khu cầu cảng Thôn Tây - An Vĩnh - Lý Sơn - Quảng Ngãi Nhà nghỉ Lý Trí là một trong những nhà nghỉ Lý Sơn sở hữu sự sang trọng, đẹp với mức giá ưu đãi nhất. Nhà Nghỉ Lý Trí sở hữu nhiều phòng và đa dạng các loại phòng, phòng đôi và phòng tập thể được thiết kế độc đáo, sang trọng đầy đủ tiện nghi hiện đại, có sân thượng rộng cho quý khách vui chơi và ngắm biển, có chỗ để xe hơi. Với chất lượng tốt nhất đảm bảo đem đến cho quý khách hàng những ngày nghỉ thoải mái và vui vẻ. Các phòng đều được trang bị quạt, điều hòa, tắm nóng lạnh, ti vi, tủ lạnh, truyền hình cáp, wifi miễn phí…

Với nguồn lực về nhân sự, với nhiệt huyết và sự tận tụy, Nha nghi Ly Son - Nhà Nghỉ Lý Trí cam kết sẽ mang lại cho quý khách hàng của mình chất lượng phục vụ tốt nhất. Và đồng thời chúng tôi luôn mong muốn nhận được sự ủng hộ chia sẻ từ Quý khách hàng, Quý bạn bè đối tác, với mục đích ngày càng hoàn thiện hơn dịch vụ của mình, để xứng đáng với tôn chỉ mình theo đuổi. Với đội ngũ nhân viên phục vụ chu đáo tận tình, cam kết mang lại cho quý khách một không gian ấm cúng tiện nghi khi đến với chúng tôi.

Nhà nghỉ Lý Trí

  • Địa chỉ: khu cầu cảng Thôn Tây - An Vĩnh - Lý Sơn - Quảng Ngãi
  • Phone: 0961 292 239 - 0961 292 279
  • Điện thoại: 0553 507 117
  • Emailnhanghilytri@gmail.com

Tin tức khác